คุณตัน และ โออิชิ กวาดสมาชิกเข้า Facebook แบบสูงโด่งจากแคมเปญช่วยญี่ปุ่น

0

จะเห็นได้ว่าแคมเปญช่วยเหลือคนญีปุ่น จากเหตุการแผ่นดินไหว ต่างออกกันมามากมายกันเลยทีเดียว ผมสังเกตุเห็น 2 แบรนด์ที่มีอัตราการเติบโตของ สมาชิกใน  Facebook สูงมากจนน่าตกใจ ใน Facebook Pages Rank ได้แก่ Facebook Page ของคุณตัน และ ของโออิชิ  โดยของคุณตันเพียงวันเดียว (17/3/11) กวาดคนเข้า Facebook Fan Page ตัวเองไปได้ถึง  35,393 Likes เลยทีเดียวจากแคมเปญ บริจาคเงินจากรายได้ของราเม็งทุกชามของร้าน Raman Champions  และแคมเปญกด 1 likes ทางคุณตันจะบริจาคให้ 5 บาท ในขณะที่ทาง โออิชิ ก็เปิดแคมเปญ กด 1 like จะบริจาคให้ 10 Yen ก็กวาดคนไปเยอะมากจากแคมเปญนี้ โดยวันเดียว 17,230 likes และ อาทิตย์เดียว กวาดคนไปถึง 128,130 likes เลยทีเดียว ซึ่งถือว่าเป็นแคมเปญที่มีคนกด Likes สูงมากที่สุดอันนึงเลยทีเดียว

ไม่รู้ผมคิดไปคนเดียวหรือเปล่า ว่าเหมือน 2 ค่ายนี้เค้าแข่งกันน่าดูเลยแหะ ลองดูจากกราฟสิครับ ติดตามการแข่งขันของ 2 แบรนด์นี่ได้ที่นี่

แคมเปญ 1 likes = 5 บาท ของคุณตัน

แคมเปญบริจาคเงินจากรายได้ขายราเม็งของคุณตัน

แคมเปญ "ให้" ของทางโออิชิ 1 like = 10 yen

กราฟการเติบโตของ Likes เปรียบเทียบของคุณตันกับโออิชิ

Comments

comments

Share.

About Author

ทีมงาน MarketingByte.com ที่คอยเจาะลึก วิเคราะห์ หาข้อมูลต่างๆ มาเพื่อบริการข้อมูลด้านการตลาดออนไลน์เพื่อคนไทย ติดตามเราทาง Social Media : www.facebook.com/marketingbyte หรือ www.twitter.com/mktbyte

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: