พลังการบอกต่อ บอกเล่าเรื่องราวบน Social Media

0

พลังการบอกต่อ พลังการประชาสัมพันธ์บน Social Media ไม่น่าเชื่อว่า พลังของ Social Media กับ Hash Tag จะมีพลังมากถึงเพียงนี้ การบอกต่อในเรื่องราวต่างๆ อย่างวันนี้ 15 กันยายน เป็นวัน ศาสตราจารย์ ศิลป์ พีระศรี วันสำคัญของชาวศิลปากร หากเป็นวันอื่นๆ คนอื่นๆ บนทวิตเตอร์ คงจะแค่มีคนระลึกถึงบ้าง แต่กับชาว Tweetple ที่เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากรแล้ว การใช้แท็ก #silpakorn นั้นทำให้ระลึกถึงสถาบัน และยกย่องเทิดทูนสถาบันและปูชนียบุคคลสำคัญ

ตัวอย่างการบอกเล่าเรื่องราว ประวัติ เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย จาก @pinnynoy ที่ทวิตบอกเล่าเรื่องราวความประทับใจ ยกย่อง เทิดทูน ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี เกือบ 60 ทวิต !!! ทั้งนี้จากหัวใจ ของนักศึกษา ที่ระลึกถึงสถาบันที่ตนเองรักและเคารพ บอกเล่าเรื่องราวโดยใส่ Tag #silpakorn มีการบอกต่อบน Social Media มีการประชาสัมพันธ์จากทวิตเตอร์บน Social Media ต่างๆจากสำนักข่าว จากสื่อ ทำให้ Tag #silpakorn ติดอันดับ Thaitrend ล่าสุดอันดับที่ 7 โดย @pinnynoy เองก็ได้รับการ Retweet สูงไปถึงอันดับที่ 19 ของประเทศไทย นั้นหมายถึงว่า ทุกคนยกย่องกับเนื้อหา content ที่อดีตนักศึกษาคนหนึ่งได้บอกเล่าบน Social Media อย่างน่ามหัศจรรย์ และมีอิทธิพลให้ชื่นชมด้วยจนต้อง Retweet ข้อความที่ประทับใจ

จากการทวีตและใส่ Tag #silpakorn สิ่งที่ได้ก็คือ รุ่นพี่ รุ่นน้อง หรือคนที่ติดตาม ก็สอบถามกันว่า รุ่นไหน เหมือนกับการพบปะ หาหัวข้อพูดคุย ได้พบเพื่อนใหม่ๆ สอบถามว่ารุ่นไหน ใครไปงานบ้าง ทำให้แท็ก #silpakorn เป็นที่รู้จักในวงกว้างและใช้กันแพร่หลาย ใครอยากติดตามก็เข้ามาอ่านได้จากแท็กนี้

การบอกต่อ บอกเล่าเรื่องราวของ #silpakorn ไม่ธรรมดา หากถามว่า วันสำคัญอื่นๆ นอกจากวันสำคัญระดับชาติแล้ว มี Hashtag ไหนที่สื่อถึงความรัก เคารพ ยกย่อง เทิดทูน จากนักศึกษามหาวิทยาลัยนี้ ที่ทวิตด้วยจิตวัญญาณ และความรักต่อสถาบัน

หวังไว้ว่า Hashtag ที่มีคุณค่า บางครั้งมันก็เป็นความประทับใจ ความทรงจำที่ดี ที่นักศึกษา อดีตนักศึกษา ครู อาจารย์ ทวิตข้อความบอกเล่าเรื่องราวบนทวิตเตอร์ ทำให้ Hashtag #silpakorn นั้นพุ่งขึ้นไปถึงอันดับ 7 ของประเทศ

หากมองที่แท็กนี้แล้ว ทำให้เราได้เพื่อนใหม่ๆ ได้พูดคุย ประสาชาวมหาวิทยาลัยเดียวกัน ทำให้ทุกคนย้อนระลึกนึกถึงตอนเรียน รักสถาบันมากยิ่งขึ้น

Comments

comments

Share.

About Author

ทีมงาน MarketingByte.com ที่คอยเจาะลึก วิเคราะห์ หาข้อมูลต่างๆ มาเพื่อบริการข้อมูลด้านการตลาดออนไลน์เพื่อคนไทย ติดตามเราทาง Social Media : www.facebook.com/marketingbyte หรือ www.twitter.com/mktbyte

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: