Do-Follow Link Social Bookmarking

0

สวัสดีครับ หลังจากหายหน้าไปวันสองวันเนื่องมาจากติดภารกิจที่งาน Thailand industries งานค่อนข้างใหญ่มาก ๆ เดินเข้างานเองยังหลงจนวันนี้ผมได้เข้ามาอ่านข่าวสาราความรู้มาแนะนำคนที่หลงเข้ามาได้อ่านกัน ครับเกี่ยวกับเรื่อง SEO ขอนำเสนอแบบเนื้อ ๆ นะครับขี้เกียจเอาน้ำมาแจก
ที่ผมได้เคยเล่าไปแล้วหลายต่อหลายครั้งมาเล่าสู่กันฟัง แต่เป็น SEO แบบในยุคปัจจุบันครับที่สามารถทำกันได้ทันทีและ เร็วทันใจกันเลยทีเดียวหละครับ
หลายท่านเห็นชื่อเรื่องวันนี้ก็คงนึกออกกันแล้วนะครับ เพราะเนื้อหาเหล่านี้ผมได้เคยเขียนต่อเนื่องมาถึง 2 ตอนแล้วด้วยนั่นก็คือ Social Bookmarking นั่นเอง เครื่องมือนี้อาจยังใหม่สำหรับบ้านเราแต่สำหรับในต่างประเทศอย่างเช่น US แล้วเขาได้มีการใช้งานกันอย่างแพร่หลายมาหลายปีดีดักแล้วล่ะ เราเองเพิ่งจะเริ่มใช้กันได้สักปีสองปีที่ผ่านมานี่เองครับ
สิ่งที่ผมจะนำมาเสนอวันนี้คือเครื่องมือที่ช่วยในการสร้าง Back Link ให้กับบล็อก ที่เรานำมาทำการตลาดเช่น Blog ที่เอามารีวิวสินค้าหรือเอาแนะนำสินค้านั่นเองครับ และเครื่องมืออันทรงพลังทางการตลาดนี้ ก็ยังสามารถสร้าง Page Rank ให้กับเราได้อีกด้วย (อันนี้ผมได้ทดสอบมาแล้วครับ) เพียงแต่ว่าในบางแห่งนั้นยังไม่เข้าหลักการของ SEO เท่าไหร่ ก็เลยยังอาจหาข้อสรุปไม่ได้ตายตัวครับ เอาหละเรามาดูกันครับว่า Social Bookmarking แห่งใดบ้างที่เราสามารถเพิ่มเนื้อหา หรือ Add เนื้อหาเราเข้าไปแล้วเราได้ Back Links กลับมาโดยตรงบ้าง ซึ่งผมก็ได้ทำการรวบรวมมาเท่าที่สามารถหาข้อมูลมาให้ได้ เพื่อให้เพื่อนๆ พี่ๆ สามารถไปใช้งานกันได้ครับ ดังรายชื่อต่อไปนี้ครับ
1. Blinklist (7)
2. Furl (7)
3. Backflip (6)
4. Bibsonomy (6)
5. LinkaGoGo (6)
6. Mister-Wong (6)
7. Raw Sugar (6)
8. Spurl (6)
9. Buddy Marks (5)
10. Jumptags (5)
11. MyJeeves / Ask (5)
12. MyLinkVault (5)
13. Xilnus (5)
14. A1 Webmarks (4)
15. Bookmark Tracker (4)
16. Connectedy (4)
17. Diigo (4)
18. OYAX (4)
19. MyVmarks (4)
20. TeDigo (4)
21. ez4u (3)
22. MyPIP (3)
23. SyncOne (3)
24. Yattle (2)
ตัวเลขที่เห็นในวงเล็บคือ PR (PR=PageRank) ของเว็บนั้นๆ นะครับซึ่งตอนนี้อาจไม่ตรงกันเนื่องจากว่า ผมได้รวบรวมเอาไว้หลายวันแล้วนะครับ ยังไงก็ลองไปสมัครและใช้งานกันดูหนะครับ จะได้ทำให้บล็อกติดอันดับเร็วขึ้นและอาจช่วยให้ขายสินค้าของเราได้เร็วขึ้นอีกด้วย.
http://www.makemany.com/?p=656

อย่าลืมเข้าไปอ่านบทความเต็มกันที่นี้นะครับ

Comments

comments

Share.

About Author

ทีมงาน MarketingByte.com ที่คอยเจาะลึก วิเคราะห์ หาข้อมูลต่างๆ มาเพื่อบริการข้อมูลด้านการตลาดออนไลน์เพื่อคนไทย ติดตามเราทาง Social Media : www.facebook.com/marketingbyte หรือ www.twitter.com/mktbyte

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: