Blog Marketing Content Of The Customer Content Of The King

0

เรื่องสำคัญสำหรับวันนี้ คือ ?เราได้สร้างอะไรเพื่อให้เกิดลูกค้าหรือยัง? ถ้ายังคุณจะใช้เทคนิคอะไรในการสร้าง ให้เกิดลูกค้า หรือ เพื่อให้ธุรกิจได้ก้าวเดินต่อไปอย่าง สมเหตุสมผลมากที่สุด
“Content Of The King” คือปรัชญาของการปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับของGoogle หรือที่เรา ๆ ท่าน ๆ ทราบกันในนาม Google Optimization หรือเอาอีกชื่อที่เป็นสากลและเมื่อพูดมาแล้วใคร ๆ ก็รู้จัก Search Engine Optimization (SEO) ในหลักการ SEO นั้น Content ถือเป็นเรื่องสำคัญอันดับที่ 1 และรองลงมาคือ Links Building หรือ Links Structure ทั้งนี้เพื่อให้สามารถติดอันดับในหน้าแรก (โดยส่วนใหญ่มุ่งหวังหน้าแรกทั้งสิ้น) หรือ อันดับใน 3 หน้าแรกนั่นเอง
แต่สิ่งที่คุณต้องประหลาดใจก็คือว่า Content Of The King นี้เองสามารถสร้างให้เป็น Content Of The Customer ได้ด้วย นี่เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้นักการตลาดทั่ว ๆ ไปเริ่มมองมาที่ Blog หรือ Weblog ที่เรา ๆ ใช้กันอยู่ปัจจุบันนี้
Blog Marketing Content Of The Customer Content Of The King
?บล็อกการตลาด สร้างเนื้อหาเพื่อลูกค้า สร้างเนื้อหาให้เป็นราชา?
หลักการที่ทำให้เกิดลูกค้า (Customer) นั้นก็มีด้วยกันหลาย ๆ ประการครับ อาจมาจาก การโฆษณา การแจกใบปลิว หรือ การส่งเมลล์ต่าง ๆ ไปแนะนำ (อันนี้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นะครับเพราะยิ่งเราส่งบ่อยละถี่มันจะเรียกว่า Spam Mail)วันนี้ Blog Marketing จะนำกลยุทธ์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาแนะนำเกี่ยวกับการใช้ blog เพื่อให้เกิดลูกค้า โดยมาจาก Content Of The Customer นี่แหละครับ แรกเริ่มเดิมทีนั้นเวลาที่เราทำการนำเสนอสินค้าหรือบริการต่าง ๆ เราใช้หลักการ โฆษณา และ การประชาสัมพันธ์อยู่แล้ว แต่อาจออกมาอยู่ในรูปสื่อต่าง ๆ เพื่อให้คนได้จดจำ Branding ของตัวเอง
Blog คือส่วนที่จะมาช่วยเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไป ในโลก Cyberspace ด้วยเหตุที่ blog สามารถปรับปรุงได้ตลอดเวลาและสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าหลักได้อย่างตรงเป้าหมาย เช่น ถ้าคุณสร้าง blog เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ก็จะได้กลุ่มผู้คนที่รักสัตว์มาเป็นเครือข่าย ในขณะเดียวกันคุณก็อาจได้ลูกค้าจากคนรักสัตว์ด้วยการขาย อาหารสัตว์ หรือ อุปกรณ์ช่วยในการเลี้ยงสัตว์เช่น สุนัข หรือ แมว แน่นอนหละการนำเสนอ ก็ต้องเป็นเรื่องราวเกียวกับสัตว์เลี้ยง และ เทคนิคการดูแลต่าง ๆ เนื้อหาต่าง ๆ เหล่านี้คือ Blog Marketing Content Of The Customer
อีกกรณีที่อาจบอกได้ว่าเป็นผู้ซึ่งประสบความสำเร็จแล้วในระดับหนึ่งเรื่อง Blog Marketing นั่นก็คือกรณีศึกษาของคุณ Keng ชื่อนี้หลาย ๆ ท่านในแวดวงแห่ง Blog CyberSpace คงคุ้นเคยกันดีเพราะเปิดให้บริการด้านเนื้อหามากว่า 7 ปีแล้ว ที่เขียนเนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับ blog และ การปรับแต่งบล็อก การเขียนบล็อก ก็เอาจุดสำคัญในการเขียนตรงนี้มาเป็นผู้ให้บริการ Blog Hosting รายแรก ๆ ของเมืองไทย ก็จะทำให้เกิดความน่าเชื่อถือในเรื่องของข้อมูล และ ตัว Blog เองมากขึ้น
กรณีศึกษาอีกแห่งก็คือ Prasitwiset ซึ่งเป็น Blog Branding เกี่ยวกับเรื่องบัญชี ทุกเรื่องราวที่เกี่ยวกับบัญชีถามเจ้านี้รับรองท่านรู้แน่ เพราะปัจจุบันก็ทำอาชีพเป็นนักบัญชีอยู่ เนื้อหา และเรื่องราวส่วนใหญ่ หรือ Content ส่วนใหญ่นั้นก็จะกล่าวถึงเรื่องบัญชีเป็นหลัก ฉะนั้นถ้าสามารถทำให้ติดตลาดได้ ก็จะได้กลุ่มลูกค้าที่เป็น Business To Business (B2B) เป็นอย่างดีทีเดียวและยังสามารถได้ลูกค้าเพิ่มขึ้นในอนาคตอย่างที่ไม่สามารถคาดถึงได้

บทความนี้นำมาจาก
http://www.makemany.com/?p=308

Comments

comments

Share.

About Author

ทีมงาน MarketingByte.com ที่คอยเจาะลึก วิเคราะห์ หาข้อมูลต่างๆ มาเพื่อบริการข้อมูลด้านการตลาดออนไลน์เพื่อคนไทย ติดตามเราทาง Social Media : www.facebook.com/marketingbyte หรือ www.twitter.com/mktbyte

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: