Advertising and SEO

0

Advertising and SEO สองเรื่องใหญ่เหตุใดจึงคู่กัน อันนี้ก็ต้องมาดูกันนะครับ ว่าจริง ๆ แล้วอย่างไหนสำคัญกว่ากัน สำหรับในความคิดผมแล้วทั้งสองเรื่องสำคัญเท่าเทียมกัน สำหรับการสร้างเว็บไซต์หรือ บล็อก เพื่อให้บริการข่าวสารข้อมูล หรือ แม้แต่ค้าขายอย่างเช่น
E-Commerce ก็ตามทีAdvertising ได้รับความนิยมในหมู่ธุรกิจค้าขายออนไลน์ ด้วยเหตุที่ต้องใช้เวลาอันสั้น และ ขายสินค้าให้ได้มากขึ้นซึ่งปัจจุบันที่ได้รับความนิยมสูงสุดเห็นจะเป็น Pay Per Click (PPC) ของ Google เพราะได้รับความนิยมในการค้นหาข้อมูลมากที่สุดในโลกนั่นเอง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดการมุ่งเน้นการทำอันดับใน Googleมากกว่าSearch Engine รายอื่น ๆ
Search Engine Optimization (SEO)คืออีกกิจกรรมที่ส่งผลดีต่อการเพิ่มจำนวน Traffic สำหรับเว็บไซต์หรือ blog และทำให้เป็นที่รู้จักสำหรับผู้ผ่านไปมาหลาย ๆ ชนชั้นด้วยคำค้นหาที่ตรงกับที่ผู้ใช้บริการค้นหาอยู่ การทำอันดับที่ดีส่งผลให้เกิดผู้คนมากมายเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ หรือ บล็อกเราเป็นจำนวนมากในอนาคต การทำ SEO มีปัจจัยสำคัญคือ Keyword ที่ตรงกับเนื้อหาและข้อมูล หรือ ถ้าจะพูดง่าย ๆ ก็คือตรงตามความต้องการของเรา ในการนำเสนอนั่นเอง เช่นกลุ่มเนื้อหาเกี่ยวกับ การกำจัดปลวก คำค้นหาสุดฮิตเห็นจะเป็น กำจัดปลวก นั่นแหละครับ
ธุรกิจและการบริการต่าง ๆ ถ้าหากว่าต้องการความได้เปรียบในการค้าขาย หรือ การได้ลูกค้ามาเป็นจำนวนมาก ๆ ก็ต้องอาศัยทั้ง Advertising และ SEO ผสมโรงกันในอัตราส่วนที่เหมาะสม แต่เมื่อสามารถติดอันดับในหน้าหลักได้แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ Advertising ก็ได้อาจใช้แต่หลัก SEO เพียงอย่างเดียวก็น่าจะพอแล้ว เพราะนั่นจะช่วยให้เราสามารถลดค่าใช้จ่ายในการโฆษณาลงได้เป็นอย่างมากครับไม่ว่าจะเป็นการ โฆษณา (Advertising) หรือ การทำ SEO ทั้งสองสิ่งนี้มีความสำคัญเท่าเทียมกัน ขึ้นอยู่กับว่าสถานการณ์ ณ ปัจจุบันนั้นเป็นเช่นไร
และการเลือกใช้อย่างเหมาะสม แต่ถ้าพูดถึงการประหยัดแล้วหละก็ SEO นั้นประหยัดและคุ้มค่า
ที่สุดแน่นอนด้วยเหตุที่สามารถใช้ได้ยาวนาน และ ติดอันดับที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ หากจำนวนผู้เยี่ยมชมเข้าเยี่ยมชมเว็บของเรามากขึ้น และ ข้อสำคัญก็คือ ไม่ว่าจะใส่คำค้นหาอะไรลงไป คุณก็สามารถติดอันดับได้เฉกเช่นเดียวกับการ โฆษณาด้วย Pay Per Click นั่นเอง.

บทความนำมาจาก

http://www.makemany.com/?p=370

Comments

comments

Share.

About Author

ทีมงาน MarketingByte.com ที่คอยเจาะลึก วิเคราะห์ หาข้อมูลต่างๆ มาเพื่อบริการข้อมูลด้านการตลาดออนไลน์เพื่อคนไทย ติดตามเราทาง Social Media : www.facebook.com/marketingbyte หรือ www.twitter.com/mktbyte

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: